Từ A - Z những lưu ý khi cho trẻ học bơi mùa hè


Bơi lội là môn thể thao không chỉ giúp trẻ rèn luyện thân thể, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ, giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng mà nó còn là một hoạt động vui chơi, giúp trẻ xả hơi sau một năm học hành. Không chỉ có vậy, nó còn giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình, tránh gặp những tai nạn sông nước.

Những lưu ý khi chọn lớp học bơi cho bé

Do nhu cầu tham gia các lớp học chống đuối nước tăng cao, hiện nay đã có rất nhiều lớp học được mở ra, giáo viên đứng lớp là các cựu vận động viên bơi lội đã được đào tạo bài bản hay có thể là những người nghiệp dư do đó khi quyết định lựa chọn lớp học các phụ huynh phải lưu ý kỹ điều này bởi các giáo viên không chỉ cần kỹ năng mà còn phải dạy đúng các thao tác, cách xử lý tình huống, kiến thức đầy đủ và chính xác để đảm bảo trẻ bơi đúng kỹ thuật nhất.Trước khi quyết định cho con theo học lớp học tại bể bơi nào các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như: chất lượng nước, không gian, các thiết bị hỗ trợ, các bậc phụ huynh nên lựa chọn bể bơi có mái tre tránh việc các bé phải tiếp xúc với ánh mặt trời. Chọn thời điểm đi bơi cho bé phù hợp để tránh bé gặp phải các vấn đề về hô hấp hay say nắng, thời gian bơi lý tưởng nhất từ 9h - 11h sáng.

Thời gian thích hợp để đi bơi là từ 9h đến 11h

Khi bé mới bắt đầu quá trình tập bơi còn nhiều điều bỡ ngỡ, chưa bắt kịp với môi trường dưới nước vì vậy khi đưa bé đi học bơi các bậc phụ huynh cần trang bị đầy đủ các phụ kiện bơi cho bé để đảm bảo hiệu quả bài học, an toàn cho bé.


  • Chuẩn bị đủ các vật dụng như: Khăn lông, dầu gội, xà bông tắm, thuốc nhỏ mắt, dầu nóng, đồ bơi, kính bơi, phao, mũ, áo phao...
  • Trước khi xuống hồ, cho trẻ tắm trước bằng nước sạch để theo dõi phản ứng với nước.
  • Cho trẻ khởi động trước khi bơi.
  • Tuyệt đối không cho trẻ ăn no trước khi xuống nước.
  • Nên cho trẻ bơi ở những bể bơi phù hợp với lứa tuổi.
  • Khi bơi xong, cần cho trẻ tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ bơi và vệ sinh tai, mũi, mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý hay thuốc nhỏ có sát trùng nhẹ.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


Quạt điểu hòa Sunmax

Bài đăng phổ biến

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Bài viết gần đây